VƯỢT QUA CÁM DỖ XEM KHIÊU DÂM

Tôi muốn nói chuyện với các bạn hôm nay về một điều rất nhạy cảm và một chủ đề không hề thoải mái nhưng nó đang phá hoại cuộc sống của nhiều Cơ đốc nhân và đó là về nội dung khiêu dâm.

Nguồn: World Video Bible School.

Dịch giả: Mrs. Q. Hoàng

Trong số những người xưng theo Đạo Tin Lành thì có 64 phần trăm đàn ông và 15% phụ nữ xem nội dung khiêu dâm ít nhất một lần một tháng. Nhiều người trong số họ xem thường xuyên nhiều hơn thế. Đối với những người từ 18 đến 30 tuổi, con số lên đến 79% nam giới. Và điều kỳ lạ là mặc dù các con số cao đáng kinh ngạc, nhưng đó lại là một chủ đề mà chúng ta không nói nhiều đến. Bạn không nghe thấy những người giảng đạo nói về nó, hay được giảng trong Hội Thánh nhưng sự thật là nó tàn phá đời sống của nhiều người. Nó khiến mọi người xấu hổ. Nó tàn phá hôn nhân. Nó dẫn đến việc nói dối và các vấn đề tài chính. Đôi khi thậm chí mất việc làm. Nó bóp méo quan điểm của nam giới trẻ về phụ nữ và khiến họ không thể có được các mối quan hệ thích hợp. Và nhiều người đang xem nội dung khiêu dâm rất muốn dừng lại nhưng họ không biết làm thế nào. Nếu bạn là một trong số những người đó, tôi muốn đưa ra cho bạn ba gợi ý giúp đỡ. Tất cả các đề xuất này là đến từ gợi ý trong kinh thánh.

Thứ nhất là thế này. Để vượt qua nội dung khiêu dâm thì động lực của bạn phải đủ mạnh. Ý tôi muốn nói qua câu đó là: một số người tin rằng họ chỉ đơn giản là không thể dừng lại việc xem nội dung khiêu dâm. Họ tin rằng họ đang mắc chứng nghiện mà quá nặng để vượt qua. Nhưng tôi muốn nói với bạn rằng điều đó không đúng. Làm thế nào tôi biết được điều đó? Nếu bạn đang cảm thấy một sự thôi thúc quá mạnh để xem nội dung khiêu dâm và ngay trước khi bạn đăng nhập vào trang web đó thì có ai đó đã kề súng vào đầu của bạn và nói “nếu anh đăng nhập vào, tôi sẽ cho nổ não anh ra ngoài.” Nếu họ nói như thế, bạn sẽ không làm điều đó đâu. Đúng vậy. Làm sao tôi biết được điều đó? Vì động lực của bạn để “không làm” đủ mạnh nếu bạn biết điều đó. Nếu bạn xem video hoặc đăng nhập vào trang web đó mà tài liệu đó sẽ là được công khai và mọi người có thể thấy những gì bạn xem thì bạn sẽ không làm điều đó. Tại sao không? Vì cái giá quá cao. Điều đó sẽ khiến bạn xấu hổ. Bạn có thể chống lại nó. Bạn thấy đó, yếu tố quyết định là bạn có thực sự tin rằng cái giả phải trả đã đủ cao và chắc chắn đủ cao hay chưa. 

Vậy thì nếu bạn muốn xem câu trả lời dựa trên kinh thánh thì đây là những gì Chúa Jêsus đã nói về dạng tội lỗi này. Mác 9:47 nói rằng, “Nếu mắt ngươi làm cho ngươi phạm tội” Đó là nội dung khiêu dâm. Đó là những gì chúng ta đang nói đến. “Nếu mắt ngươi làm cho ngươi phạm tội, hãy móc nó đi; thà rằng chỉ một mắt mà vào sự sống, còn hơn đủ hai mắt mà bị quăng vào địa ngục.” Bạn thấy đó, đây chính là động lực. Chúa Jêsus đã nói đó là địa ngục, nơi mà sâu bọ chẳng hề chết và nơi lửa chẳng hề tắt. Một lần nữa, Chúa Giêsu không nói nghĩa đen về việc móc mắt bạn ra. Nhưng đúng hơn là Ngài đang nhấn mạnh rằng địa ngục sẽ là kinh khủng như thế nào. Địa ngục là nơi mà bạn sẽ bị đốt trong lửa. Địa ngục là một nơi tối tăm. Địa ngục là nơi đau khổ, Nó là nơi tồn tại mãi mãi và mãi mãi. Địa ngục là đời đời.

Nếu bạn muốn vượt qua việc xem nội dung khiêu dâm bạn cần được thuyết phục về các nỗi kinh khiếp của địa ngục, sự chắc chắn và thực tế về địa ngục. Vì khi bạn được thuyết phục và thực sự được thuyết phục, thì động lực sẽ sinh ra để có thể vượt qua việc xem nội dung khiêu dâm và và thực sự có thể vượt qua bất cứ vấn đề nào khác mà bạn biết đến. Đôi khi người ta có thể chế giễu luận điểm mà tôi đang đưa ra. Và họ nói bạn phải hầu việc Chúa bởi vì bạn yêu Ngài, không phải bởi vì bạn sợ Ngài. Nhưng tôi nhớ Chúa Jêsus có nói trong Luca 13:3 là ăn năn hoặc bị hư mất. Thế giới tôn giáo ngày nay đưa ra cho chúng ta tất cả các loại gợi ý liên quan đến cách để vượt qua tội lỗi. Nhưng đôi khi họ đã quên những gì Chúa Jêsus đã nói. Nếu mắt của bạn làm cho bạn vấp phạm thì Ngài nói bạn hãy nhớ đến địa ngục. Đó là động lực để vượt qua tội này.

Được rồi. Thứ hai, một động lực thứ hai từ kinh thánh để vượt qua việc xem nội dung khiêu dâm là tránh sự cám dỗ. Chúng tôi lại đang muốn nói gì ở đây? Kinh Thánh nói với chúng ta hãy tránh sự tà dâm. Đó là né tránh sự cám dỗ. 1 Cô-rinh-tô 6:18 nói rằng, “Hãy tránh sự dâm dục.” 2 Ti-mô-thê 2:22. Châm ngôn 5:8 nói rằng, “Đừng lại gần cửa nhà nó.”Bạn biết đó, có những tội lỗi khác mà kinh thánh nói rằng chúng ta phải đứng lên và chiến đấu. Nhưng tội này thì hoàn toàn khác. Kinh Thánh nói là hãy chạy trốn khỏi nó. Vậy ý của chúng tôi là cách thức hoạt động của nó. Ý của chúng tôi là bạn loạt bỏ tác nhân gây ra. Bạn không xem phim mà có chứa hình ảnh khỏa thân. Không nên làm điều đó bằng bất cứ cách nào. Đừng truy cập những trang web khiến tâm trí bạn nghĩ đến tình dục.

Một số nam giới thậm chí đã nói rằng xem youtube cũng là một vấn đề, Vì có các video hiển thị bên cạnh và các đề xuất nữa. Và họ bắt đầu suy nghĩ đến việc xem những thứ này. Vậy ta phải nói gì? Tránh xa khỏi youtube. 

Một số người nói rằng xem tivi lúc đêm khuya cũng là một vấn đề. Bởi vì bản chất của các quảng cáo về đêm Vậy ta phải nói gì? Đừng xem tivi đêm khuya. Hãy loại bỏ những tác nhân gây ra.

Kinh Thánh nói là hãy tránh khỏi việc dâm dục. Bạn thì nói như thế là cực đoan. Chúa Jêsus đã nói về việc khoét mắt bạn ra. không phải theo nghĩa đen mà những gì Ngài muốn nói là: Hãy loại bỏ sự cám dỗ. Vì vậy đừng để máy tính ở tầng hầm hoặc ở một nơi vắng vẻ, nơi mà bạn sẽ bị cám dỗ để xem các trang web khiêu dâm.

Có người thậm chí còn nói rằng chỉ nhìn thấy một người phụ nữ chạy bộ trên đường mà đã khiến cho tâm trí anh ta bắt đầu sa vào con đường dẫn đến những suy nghĩ tình dục. Và bạn nói là bạn không thể tránh được việc như thế. Tôi phải làm gì? Bạn phải tập chuyển hướng nhìn của mình đi, kiểm soát suy nghĩ của mình lại. Đừng để tâm trí của bạn hướng theo con đường đó. Đó là những gì chúng tôi đang nói. Và bạn hãy nhận biết là bạn không đơn độc trong việc này. Tất cả nam Cơ đốc nhân đều phải học để làm điều này và nhiều nữ Cơ đốc nhân cũng mắc phải nan đề này.

Cũng có một phương diện thể chất cho cám dỗ này. Các nhà khoa học và tâm thần học đã nói rằng. Việc xem khiêu dâm là một chứng nghiện được ví với nghiện rượu hoặc nghiện ma túy. Và lý do là các hóa chất tự nhiên được sinh ra trong cơ thể khi một người xem nội dung khiêu dâm. Nó tạo ra một cảm giác vui sướng. Và khi người đó ngừng xem khiêu dâm thì cơ thể thèm muốn những thứ này Và nó khiến cho rất khó dừng lại. Đó là một triệu chứng bòn rút mà có thể mất hằng tuần hoặc hằng tháng để vượt qua được.

Đây là gợi ý thứ ba. Là bạn cần một đối tác có trách nhiệm. Một điều mà kinh thánh nói về tội lỗi. Đó là nó yêu bóng tối. Giăng 3:19 nói rằng, “Người ta ưa sự tối tăm hơn sự sáng, vì việc làm của họ là xấu xa.” Hãy nghe kỹ ở đây. “Ưa sự tối tăm hơn sự sáng.” Tại sao kinh thánh lại nói tội lỗi ưa thích bóng tối? Bởi vì nó không thể được nhìn thấy. Và đó là một trong số các chướng ngại vật để vượt qua. Xem khiêu dâm là một bí mật. Không có ai biết về nó. 

Và vì vậy tôi đề nghị bạn hãy tìm một người mà bạn tin tưởng. Một người tin kính. Và bạn hỏi người đó “Bạn có thể làm đối tác trách nhiệm của tôi không?”Và đây là cách nó hoạt động. Bạn sẽ gọi điện cho người đó mỗi ngày. Bạn có thể có mật mã nào đó. Bạn có thể nói về điều gì đó và người đó sẽ hỏi bạn có khỏe không. Và bạn nói là tôi khỏe 100%. Và điều đó có nghĩa là tôi đã không xem khiêu dâm trong 24 giờ qua. Và bạn biết là bạn sẽ phải nói chuyện với người này mỗi ngày. Mỗi ngày bạn sẽ phải đối mặt với câu hỏi này. Và người chịu trách nhiệm sẽ giúp bạn vượt qua cơn nghiện đó. Đó là những gì sẽ diễn ra trong vòng vài tháng. Mỗi ngày bạn đạt đến điểm mà bạn phá vỡ cơn nghiện thể chất, một phần của nó. Và nó sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút. Bạn có thể đạt đến điểm mà bạn chỉ cần nói chuyện một lần một tuần hoặc một lần một tháng. Lúc đó có thể bạn vẫn còn vật lộn với cám dỗ này cho đến hết cuộc đời mình. Nhưng cơn nghiện sẽ bị phá vỡ nếu bạn có các mối quan tâm khác.

Các câu hỏi về bản chất thuộc linh, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại video.wvbs.org hoặc liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất muốn trợ giúp bạn. Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến của bạn.

VBI hy vọng bạn vượt qua được sự cám dỗ này.

Cầu xin Chúa ban phước cho bạn.

www.tiengnoicualethat.vn

Có Thể Bạn Quan Tâm!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top