Sự Tạo Dựng Kỳ Diệu – Định Nghĩa Thiết Kế

Theo Thuyết Tiến hóa Tổng quát, do vụ nổ được cho là của một quả cầu vật chất nhỏ bé, từ đó hàng tỷ thiên hà hình thành trong Vũ trụ.

Được cho là, sự tiến hóa của các thiên hà và mọi hành tinh, mặt trăng và ngôi sao trong các thiên hà này, tất cả đều xuất hiện bởi những ngẫu nhiên không mục đích, không trí thông minh.

Tương tự như vậy, mọi dạng sống cuối cùng xuất hiện trên Trái đất đều tiến hóa một cách vô tri, cơ hội ngẫu nhiên và đột biến trên nhiều triệu năm.

Mặc dù các nhà tiến hóa vô thần nhấn mạnh rằng Trái đất và tất cả các sinh vật sống trên đó không có Nhà thiết kế vĩ đại, thông minh, nhưng, nhiều lần nhắc đến thiết kế tuyệt vời trong tự nhiên.

Một vài năm trước, National Geographic đã xuất bản một bài báo có tiêu đề

“Mô phỏng sinh học: Thiết kế bởi thiên nhiên.”

Từ thiết kế – hoặc một trong sự phát sinh của nó – xuất hiện không dưới bảy lần trong bài viết trong tham chiếu đến “thiết kế của tự nhiên.”

Tác giả – Tom Muller – đã ghi nhận cách các mao mạch giữa lớp vảy của thằn lằn quỷ có gai là “được thiết kế rõ ràng để dẫn nước đến miệng thằn lằn.”

Sau đó, ông giải thích cách “Côn trùng gây ra sự bối rối về sự phong phú về thiết kế”.

Muller đề cập đến “sự tinh vi” và “các thiết bị thông minh” của tự nhiên và ca ngợi thiên nhiên vì có thể biến vật liệu đơn giản “thành các cấu trúc có độ phức tạp, sức mạnh và độ dẻo dai tuyệt vời.”

Các nhà khoa học xuất sắc và được tài trợ tốt trên khắp thế giới thừa nhận rằng các sinh vật sống thể hiện rất nhiều kỳ công “quá bí ẩn và phức tạp để có thể mô phỏng.”

Nhiều người vô thần thừa nhận rằng các sinh vật trông giống như ĐƯỢC thiết kế.

Trong cuốn sách “Tại sao Darwin quan trọng”, Michael Shermer đã viết: “Suy luận về thiết kế đến một cách tự nhiên.

Lý do mọi người nghĩ rằng một Nhà thiết kế đã tạo ra thế giới là vì nó trông như được thiết kế.”

Trong cuốn sách “Tại sao sự tiến hóa là đúng”, Jerry Coyne đã viết:

“Nếu bất cứ điều gì là sự thật về tự nhiên, đó là thực vật và động vật dường như được thiết kế phức tạp và gần như hoàn hảo để sống cuộc sống của chúng.

Bản chất giống như một cỗ máy được bôi dầu tốt, với mỗi loài là một bánh răng hoặc bánh răng phức tạp.

Càng tìm hiểu về thực vật và động vật, người ta càng ngạc nhiên về thiết kế của chúng tốt như thế nào phù hợp với cách sống của chúng.”

Nhưng làm thế nào bạn có thể thiết kế mà không có mục đích, trí thông minh và lập kế hoạch có chủ ý?

Hãy xem xét một vài định nghĩa mà

Từ điển Trực tuyến Merriam-Webster cho “thiết kế”: “một mục đích cụ thể được một cá nhân hoặc nhóm quan tâm; lập kế hoạch có chủ đích; một dự án hoặc kế hoạch bí mật có chủ ý. ”Sau khi xác định “thiết kế” là bản vẽ, bản phác thảo hoặc “biểu diễn đồ họa của một kế hoạch chi tiết,” từ điển Di sản Hoa Kỳ ngôn ngữ tiếng Anh lưu ý rằng thiết kế có thể được định nghĩa là “sự sắp xếp có mục đích hoặc sáng tạo của các bộ phận hoặc chi tiết”.

Một thiết kế được có trước bởi “kế hoạch có chủ đích có tính toán”, “kế hoạch chi tiết” hoặc “sắp xếp sáng tạo.”

Một thiết kế là hiệu quả, không theo thời gian, may rủi và không thông minh, tình cờ ngẫu nhiên, nhưng có mục đích lập kế hoạch và hành động có chủ đích của một nhà phát minh hoặc nhà thiết kế.

Một nhà thiết kế đưa ra một thiết kế.

Do đó, theo định nghĩa, thiết kế đòi hỏi một nhà thiết kế, và một với một số đo lường của trí thông minh.

Những người không tin đấu tranh rằng tự nhiên “Mù quáng cùng nhau vô số thí nghiệm ngẫu nhiên qua hàng ngàn thế hệ” để sản xuất sinh vật sống phức tạp mà “các nhà khoa học hàng đầu thế giới vẫn chưa hiểu hết.”

Tuy nhiên, hợp lý hơn nhiều khi tin rằng giống như một bức tranh yêu cầu có một họa sĩ, và một bài thơ yêu cầu có một nhà thơ, những thiết kế tuyệt vời của thế giới, liên tục làm các nhà khoa học thông minh nhất trên Trái đất, yêu cầu phải có một Nhà thiết kế thông minh.

Sau khi biết được khả năng cơ động phức tạp và kỳ lạ của một con ruồi nhỏ, một nhà tiến hóa thú nhận cảm thấy nhu cầu về con côn trùng “đang uốn cong đầu gối trong sự ngưỡng mộ.”

Đáng buồn thay, nhiều người đã “từ chối có Chúa trong sự hiểu biết của họ” và đã “thờ phượng và phụng sự tạo vật hơn là hơn Đấng Tạo Hóa. ”

Trong khi những người theo thuyết vô thần làm nổi bật tự nhiên và khuyến khích người đọc “học hỏi từ những gì tiến hóa đã tạo ra”, nhân loại sẽ làm tốt hơn để chú ý đến ví dụ của một nhà phát minh và nhà thiết kế quý tộc từ giữa những năm 1800.

Samuel Morse, người đã cung cấp cho chúng ta hệ thống điện báo và Mã Morse, đã gửi bức điện báo đầu tiên từ Washington, DC đến Baltimore, Maryland vào ngày 24 tháng 5 năm 1844.

Thông điệp của ông bao gồm một đoạn trích dẫn ngắn gọn từ Dân số ký 23:23 “Đức Chúa Trời đã tạo ra điều gì!”

Đó là, “Hãy nhìn những gì Chúa đã làm!”

Samuel Morse không ngại ngùng làm chứng cho những gì mọi người nên hiểu: thiết kế chức năng phức tạp đòi hỏi phải có một nhà thiết kế.

Mã của Morse và hệ thống điện báo là tác dụng tức thì của một nhà thiết kế: Samuel Morse.

Nhưng, Nhà thiết kế vĩ đại, Người đã tạo ra Morse và mọi vật chất mà Morse sử dụng để đã phát minh ra hệ thống điện báo của mình, là Chúa.

“Vì mọi căn nhà đều do người xây, nhưng Đấng dựng nên mọi sự là Đức Chúa Trời.”

Samuel Morse đã nhận ra sự thật hiển nhiên tuyệt diệu này. Liệu chúng ta không nên thừa nhận nó một cách hợp lý sao?

Có Thể Bạn Quan Tâm!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top