Sự Tạo Dựng Kỳ Diệu – Con Mực

Đôi mắt của nó giống như trong phim Người dơi. Các xúc tu kiếm ăn của nó bắn ra khỏi miệng như máy thổi tiệc sinh nhật. Máu của nó có màu xanh hơi xanh, và “mực” của nó là màu đen. Các nhà khoa học tin rằng những động vật tuyệt vời này có một hệ thống liên lạc phức tạp với nhau, bao gồm sử dụng hàng chục các mẫu cơ thể khác nhau. Làm cho mực nang trở nên xa lạ hơn là thực tế rằng nó thậm chí không phải là một con cá, mà là một loài nhuyễn thể. (Ai đã đặt tên cho con vật này?)

Một con mực nang có một lớp vỏ bên trong được gọi là xương mực, do đó các nhà khoa học phân loại nó là động vật thân mềm.

Có lẽ đặc điểm tuyệt vời nhất của mực nang là khả năng hòa nhập với môi trường xung quanh.

Mực nang được cho là có “kỹ năng ngụy trang tốt nhất thế giới”.

Mực nang có khả năng để thay đổi kết cấu của da để bắt chước hình dạng của một số nạm đá hoặc san hô.

(Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể làm điều đó?) Những loài động vật thân mềm này có thể di chuyển toàn bộ cơ thể của chúng vào nhiều vị trí khác nhau. Ví dụ: khi bơi cạnh rong biển lớn, mực nang có thể bắt chước chuyển động của cỏ bằng cách định vị và vẫy tám cánh tay của chúng theo cách tương tự như rong biển lắc lư trong nước. Điều này gây khó khăn cho cả những kẻ tấn công và có thể con mồi biết chính xác mực nang ở đâu. Trong một nghiên cứu cách đây vài năm, các nhà khoa học đã đặt sọc ngang và dọc trên thành của các bể mực nang khác nhau.

Thế nào? Những sinh vật này dang rộng cơ thể của chúng ra theo chiều ngang khi ở trong các bể được xếp theo chiều ngang và chúng giơ ít nhất một cánh tay theo chiều dọc khi ở trong các bể được xếp theo chiều dọc.

Nhưng điều khiến những kẻ săn mồi khó chịu hơn bất cứ điều gì là khả năng thay đổi màu sắc của mực nang — và để làm điều đó nhanh như vậy . Mực nang có thể thay đổi màu sắc của toàn bộ cơ thể trong nháy mắt.

Nếu loài nhuyễn thể này muốn chuyển sang màu đỏ, nó sẽ gửi tín hiệu đến các túi sắc tố để chuyển sang màu đỏ. Mực nang có thể trốn khỏi các sinh vật biển khác bằng cách thay đổi màu của cát hoặc rong biển. Nó cũng có thể xuất hiện dưới dạng ánh sáng nhấp nháy, nhấp nháy nhanh “bật và tắt”, có khả năng gây nhầm lẫn cho những kẻ săn mồi. Những “bậc thầy nguy trang” (như một số người đã gọi chúng) thật các nhà nghiên cứu chính phủ thậm chí đã xem xét thành “khả năng sao chép ngụy trang mực nang để sử dụng trong quân đội.”

Các nhà nghiên cứu say mê “cách mà mực nang đạt được khả năng ngụy trang nhanh chóng và thuyết phục”.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thừa nhận “nó rất khó để có ai có thể đạt được cùng mức độ ngụy trang đó của mực nang.”

Các nhà khoa học cảm thấy khó khăn “bắt chước khả năng phối màu của mực nang” cũng như “khả năng kết hợp kết cấu”.

Trên thực tế, “không ai biết chính xác” làm thế nào mực nang khớp với bối cảnh của chúng một cách hiệu quả, đặc biệt là vì “các thí nghiệm đã chỉ ra rằng mực nang không nhìn vào da của chúng để kiểm tra xem có khớp bối cảnh hay không.”

Còn nữa, nếu như một số nhà khoa học tin rằng, con vật này mù màu, chỉ nhìn thấy màu xanh lục, Làm thế nào để nó luôn chọn màu hữu ích nhất (giống như chuyển sang màu cát khi ở dưới đáy đại dương)?

Mực nang là những sinh vật đáng chú ý. Các nhà tiến hóa đã gọi loài vật này là “thiên tài”.

Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng mực nang “tinh vi”, “thông minh”, “được thiết kế riêng” sinh vật có “mã bí mật.”

Tuy nhiên, “tiến hóa” thường là từ đầu tiên mà nhiều người nghĩ ra để giải thích sự tồn tại của mực nang. Nhưng làm thế nào trí thông minh có thể phát sinh từ sự không thông minh? Làm sao một thứ “may đo” lại không có người thợ may?

Không ai cho rằng mã Morse là sản phẩm của thời gian và cơ hội, nhưng một số nhà tiến hóa sẽ muốn chúng ta tin rằng “mật mã” của mực nang là sản phẩm của hàng triệu năm ngẫu nhiên không lý trí? Thực tế là, quá trình tiến hóa tự nhiên không thể giải thích một cách hợp lý về mực nang. Người Viết Mã thực sự, người thông minh

Nhà thiết kế Người mà “thiết kế riêng” cho con mực nang, chính là Chúa. Như người viết Thi-thiên đã công bố:

“Còn biển lớn và rộng mọi bề nầy! Ở đó sanh-động vô-số loài vật nhỏ và lớn. Hỡi Đức Giê-hô-va, công-việc Ngài nhiều biết bao! Ngài đã làm hết thảy cách khôn-ngoan;”

Có Thể Bạn Quan Tâm!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang