Lẽ Thật Về Sự Khiêu Dâm

Bạn có thể tưởng tượng việc mất vợ hay gia đình mình hay công việc của mình, hay quan trọng nhất, linh hồn đời đời của bạn cho một địa ngục tồi tệ tất cả bởi vì thể loại khiêu dâm không? Bạn biết là nó không phải theo con đường đó.

  • Tác giả: Don Blackwell
  • Dịch giả: Quý Hoàng
  • Đây là sản phẩm của World Video Bible School.
  • Nguyện Đức Chúa Trời được vinh hiển!

Bạn có tin rằng phần lớn tất cả việc sử dụng nội dung khiêu dâm trên internet xảy ra ngay tại nơi làm việc không? Thống kê nói rằng 70% lưu lượng truy cập khiêu dâm trên internet diễn ra từ 9 giờ đến 5 giờ trong ngày làm việc. Theo IDC, một nguồn thông tin thị trường toàn cầu, thì 30-40% lưu lượng internet dùng trong nơi làm việc không liên quan gì đến việc kinh doanh. Hệ thống xếp hạng mạng Nelson đã xác định rằng 21% của tất cả các trang web người lớn được truy cập từ nơi làm việc. Trong khi đó, 70% nhân viên được nghiên cứu bởi NFO Worldwide, thừa nhận xem hay gửi email dành cho người lớn tại nơi làm việc.

Trong vài phút tiếp theo, tôi muốn nói với bạn chủ đề về nội dung khiêu dâm trên internet. Đây là một trong các chủ đề bất tiện mà chúng tôi không muốn nói đến, chúng tôi không muốn giảng về nó. Nhưng, nó là một vấn đề rất thực tế và nó đang hủy hoại khủng khiếp cả cuộc sống của mọi người và hôn nhân của họ nữa. Chúa có nói đến chủ đề này trong Kinh Thánh ở Ma-thi-ơ 5:28, khi Ngài nói rằng: “Song ta phán cho các ngươi biết: Hễ ai ngó đàn bà mà động tình tham muốn, thì trong lòng đã phạm tội tà dâm cùng người rồi. Vậy nếu con mắt bên hữu xui cho ngươi phạm tội, thì hãy móc mà quăng nó cho xa ngươi đi; vì thà chịu một phần thân thể ngươi phải hư, còn hơn là cả thân thể bị ném vào địa ngục.” Chúa đã cảnh báo chúng ta, nhưng dù vậy, nó vẫn là vấn đề trên thế giới và nó thậm chí là một vấn đề trong Hội Thánh. Tôi không có thống kê đặc biệt cho Hội Thánh của Chúa, nhưng tôi muốn các bạn nghe các thống kê này liên quan đến những người trong tôn giáo. Tháng 12 năm 2000, Liên Minh Quốc Gia để Bảo Vệ Trẻ Em và Gia đình khảo sát nam “tín đồ” ở trong trường đại học để xem thế hệ tín đồ tiếp theo nghĩ gì về tình dục trong sáng. 48% nam sinh thừa nhận có sử dụng khiêu dâm hiện tại và 68% nam sinh nói là họ đã cố tình xem một trang web khiêu dâm ở trường. A 1996 Promise Keeper khảo sát một trong các sự kiện vận động của họ, tỏ ra rằng hơn 50% người nam tham gia đều có liên quan đến thể loại khiêu dâm trong vòng một tuần tham gia sự kiện. Số ra ngày 6, tháng 4, 2007 của CNN, trình bày rằng “70% tín đồ thừa nhận đang vật lộn với khiêu dâm trong đời sống hằng ngày của họ.”

Tôi đang nói gì? Tôi chỉ đơn giản nói rằng đây là một nan đề thực sự trong những người tôn giáo. Có người có thể nói rằng, “Nó khác trong Hội Thánh của Chúa.” Và tôi ước là tôi có thể nói là điều đó đúng. Tôi có thể, nhưng tôi không bao giờ làm điều này bởi vì tôi không muốn tiết lộ chuyện riêng của mọi người, Tôi có thể cho bạn một danh sách các tín đồ mà tôi biết là đã vật lộn với vấn đề này. Tôi có một người nam tín đồ đến với tôi trong nhiều năm và nói rằng, “Tôi thật sự vật lộn với điều này. Anh sẽ giúp tôi chứ?” Đây là một nan đề thậm chí trong Hội Thánh của Chúa. Vì vậy, đôi khi có các tín đồ sẽ dự buổi thờ phượng vào sáng Chủ nhật, sau đó họ trở về nhà với máy tính của họ, và họ mắc vào tội lỗi thầm kín này.

Tôi đoán thể loại khiêu dâm luôn luôn ở xung quanh theo một số dạng, nhưng trong những năm gần đây nó trở thành một vấn đề lớn hơn bởi vì mạng internet. Đã từng có một dạng ngăn cản tích hợp này, bởi vì bạn phải đi đâu đó để có nó. Bạn phải đi đến cửa hàng để mua một tạp chí hay thuê một băng video. Và có khả năng là có ai đó có thể nhìn thấy bạn. Nhưng giờ với internet, mọi người có thể xem nội dung khiêu dâm ở nhà riêng của họ, hoàn toàn không ai biết. Thực tế, có người đã nói rằng bộ ba “A” của internet đã khiến cho ngành công nghiệp khiêu dâm lớn mạnh. Bộ ba “A” đó là: accessibility (tính dễ truy cập), affordability (đủ sức), và anonymity (tính năng giấu tên). Và chúng ta có thể thêm từ “addiction (gây nghiện)” và khiến nó thành bốn “A.” Bốn điều này đã khiến cho ngành công nghiệp khiêu dâm chạm được các con số kỷ lục ở đất nước chúng ta và trên thế giới.

Tôi đã đọc được rằng mỗi giây có $3,075.64 được dùng cho thể loại khiêu dâm. Mỗi giây, có 28.259 người dùng internet đang xem khiêu dâm. Mỗi giây, có 372 người dùng internet đang gõ cụm từ tìm kiếm người lớn vào trong thanh công cụ tìm kiếm. Mỗi 39 phút, có một video khiêu dâm được làm ra ở nước Mỹ. Thực tế, thu nhập cho ngành công nghiệp khiêu dâm là lớn hơn so với các thu nhập của các công ty công nghệ hàng đầu gộp lại: Microsoft, Google, Amazon, ebay, Yahoo, Apple, Netflix, và EarthLink. Theo InternetFilterReview.com, các thống kê 2003 của họ cho biết rằng công nghiệp tình dục mang đến 57 tỷ đôla trong thu nhập mỗi năm toàn cầu. 12 tỉ trong số đó là ở nước Mỹ. Con số đó còn hơn thu nhập được gộp lại của tất cả các trận bóng chuyên nghiệp, bóng rổ, và các nhượng quyền bóng rổ, hay thu nhập gộp lại của đài ABC, CBS, và NBC. 2.5 trong số 12 tỷ là thuộc về ngành công nghiệp khiêu dâm mạng. Chúng ta là một đất nước ở đâu? Nhóm nghiên cứu Varner đã làm một cuộc khảo sát năm 2003, mà cho thấy rằng: “38% người lớn tin rằng đó là ‘được chấp nhận về mặt đạo đức’ để xem các bức tranh khỏa thân hay hành vi tình dục rõ ràng.” “59% người lớn tin rằng đó là ‘được chấp nhận về mặt đạo đức’ để có ý nghĩ hay tưởng tượng tình dục. 38% người lớn tin rằng không có gì sai với việc dùng nội dung khiêu dâm.”

Nó xảy ra như thế nào? Làm thế nào mọi người lại dính vào việc dùng nội dung khiêu dâm? Làm thế nào mọi người lần đầu tiên tiếp xúc với nó và dính vào nội dung khiêu dâm? Chúng ta có thể nói rằng phần đầu tiên của việc này là tự nhiên. Nam giới được kích thích tự nhiên bằng thị giác. Đây chỉ là cách mà Đức Chúa Trời tạo nên chúng ta. Nhưng dĩ nhiên, điều đó không làm cho nội dung khiêu dâm đúng được. Nó không khiến cho lòng tham dục đúng được. Có một lối ra thích hợp cho điều này và đó là mối quan hệ hôn nhân. Nhưng thực tế là nam giới bị kích thích tự nhiên bằng thị giác. Và nhiều lần, nữ giới không thực sự mắc điều này. Trong sách “Cuộc chiến của mỗi thanh niên,” tác giả viết rằng: “Nữ giới ít khi hiểu được điều này bởi vì họ không bị kích thích tình dục theo cùng một cách. Mồi lửa của họ được trói buộc với sự đụng chạm và mối quan hệ. Họ xem khía cạnh tình dục này của chúng ta như nông cạn…” Một trong vợ của các tác giả thậm chí còn nói rằng, “Khi tôi lần đầu nghe đàn ông như thế nào, nó dường như quá hoang dã và không giống bất cứ điều gì mà tôi có thể tưởng tượng… Tôi gặp khó khăn để tin nó Và có lần thậm chí còn tự hỏi là họ có bịa nó ra hay không.” Họ tiếp tục trong sách này rằng: “Bởi vì nữ giới không thể hiểu được, nên họ có ít sự thương xót dành cho chúng ta nên họ hiếm khi chọn ăn mặc cho kín đáo.” Hy vọng rằng, đó không phải là vấn đề với các người nữ tín đồ.

Tất cả những điều này liên quan gì đến nội dung khiêu dâm? Một vài người đã có khao khát tích hợp này rằng Đức Chúa Trời đã cho chúng ta và họ đã xuyên tạc nó. Họ đã bóp méo nó thành thứ gì đó mà Đức Chúa Trời chưa bao giờ có ý định. Và đó là những gì mà chúng ta gọi là nội dung khiêu dâm. Từ “pornography (nội dung khiêu dâm)” đến từ 2 từ Gờ-réc. Một là từ cho “prostitute (điếm đĩ)” Và từ còn lại là từ cho “tôi viết” hay “tôi chép.” Và vì vậy, nó chỉ đến một miêu tả được viết xuống hay được minh họa về mại dâm.

Giờ thì, khi nào mọi người lần đầu tiếp xúc với nội dung khiêu dâm? Một số người nói là họ lần đầu tiếp xúc nội dung khiêu dâm với dạng tạp chí mà họ thấy dưới giường của cha mình. Trong sách mà tôi đã nhắc đến “Cuộc chiến của mỗi thanh niên,” một trong các tác giả trình bày rằng ông ta lần đầu nhìn thấy nội dung khiêu dâm dưới dạng các tấm quảng cáo của phụ nữ khỏa thân ở trong cửa tiệm của ông mình. Ngày nay, thì nhiều người lần đầu tiếp xúc với nó trên mạng. Năm 2003, độ tuổi trung bình mà trẻ em lần đầu tiếp xúc với khiêu dâm, qua mạng, là 11 tuổi. Tôi cho là bây giờ có lẽ sẽ còn nhỏ hơn nữa. Cũng vậy, người tiêu dùng lớn nhất của khiêu dâm mạng là nhóm độ tuổi 12 đến 17 tuổi.

Lần đầu khi một người nhìn thấy nội dung khiêu dâm, thì sẽ rất sốc đối với họ. Họ ngạc nhiên, nhưng qua thời gian, điều đó giảm dần. Trong buổi diễn “Good morning America,” thường có một phân đoạn về các em bé vẫn còn ở trong bụng mẹ. Và họ hù các em bé này với một tiếng ồn lớn. Và họ nói rằng lúc đầu các em bé sẽ nhảy bởi vì chúng giật mình. Nhưng, khi họ tiếp tục hù đứa bè với tiếng ồn, thì nó trở nên quen thuộc với nó và cơn sốc giảm dần. Và một điều tương tự xảy ra với chúng ta liên quan đến vấn đề mà chúng ta đang thảo luận. Lúc đầu thì sốc, nhưng sau đó thì nó giảm dần. Một người dùng nội dung khiêu dâm đã nói rằng “Một khi bạn trở nên nghiên nó… thì bạn tìm kiếm các dạng dữ liệu mạnh hơn, rõ ràng hơn, sinh động hơn…” Anh ta nói như một người nghiện, “… bạn cứ khao khát điều gì đó khó hơn, và cho bạn cảm giác phấn khích cao hơn cho đến khi bạn chạm đến mức mà nội dung khiêu dâm chỉ đi xa đến thế– đó là điểm khởi đầu mà bạn bắt đầu nghĩ có lẽ thực sự thực hiện nó mới cho bạn điều mà vượt hơn việc đọc nó hay nhìn đến nó.”

Khi bạn nghĩ đến tội lỗi dính dấp trong nội dung khiêu dâm và bản chất gây nghiện của nó và sự thật rằng nó quá dễ dàng để tiếp cận, bạn nhận ra rằng chúng ta thực sự cần đề phòng cho con cái của chúng ta. Nhà của bạn thì sao? Về Internet trong nhà bạn thì sao? Ở nhà tôi, tôi dùng một chương trình gọi là “Đôi mắt an toàn” mà lọc bỏ khiêu dâm mạng. Nó chặn các trang web không thích hợp và nó cũng gửi email cho tôi nếu ai đó cố gắng truy cập một trang web không thích hợp. Và đôi khi bọn trẻ than phiền về chương trình bởi vì nó có thể bất tiện theo một số hướng. Nhưng nó xứng đáng! Và dĩ nhiên, chúng ta cũng phải cẩn thận với tivi. Trung bình, tuổi teen dành 3 đến 4 giờ mỗi ngày để xem tivi. Và thống kê nói rằng 83% các chương trình được xem thường xuyên nhất được xem bởi các thanh niên có chứa ít nhất một số nội dung tình dục. 39 triệu gia đình nhận các kênh người lớn dưới dạng tranh giành, trong khi con số trẻ em với khả năng tiếp xúc các hình ảnh như thế là khoảng 29 triệu. Hỡi người nam tín đồ, đừng để bị nói là con trai của anh tiếp cận được nội dung khiêu dâm là do anh. Đó là tội để có các kênh người lớn đó, để mua những thứ đó. Đó cũng là tội để mua các tạp chí bẩn thỉu đó. Đó là tội để vào các trang web đó. Bạn không thể lên thiên đàng giống như thế. Và chắc chắn, bạn không muốn mạo hiểm linh hồn con cái của mình. và nếu bạn có các kênh phim như HBO hay Showtime, hãy cảnh giác. Thực tế, tôi nói là tránh xa khỏi chúng. Đừng để cám dỗ đó trước mặt con cái của bạn.

Bây giờ, tôi muốn nói chỉ ít phút về các ảnh hưởng của khiêu dâm mạng. Trong thảo luận này, chúng ta sẽ kiểm chứng bốn danh sách ảnh hưởng khác nhau. Chúng ta sẽ nói về các ảnh hưởng thể chất, các ảnh hưởng hôn nhân, các ảnh hưởng tài chính, và quan trọng nhất, các ảnh hưởng thuộc linh.

Trước tiên, về thể chất. Có nhiều ảnh hưởng khác nhau của nội dung khiêu dâm cho thể chất. Nhưng một trong số chúng là nó khiến cho bạn muốn thêm nữa. Người ta không thỏa mãn chỉ với một bức hình, họ muốn hai. Và nhu cầu là phải nhìn thêm nữa và nó phát triển thành suồng sã hơn nữa, thách thức hơn nữa và nó cần nhiều hơn để thỏa mãn bạn.

Ảnh hưởng thể chất thứ hai đó là nó khiến cho bạn muốn một lối thoát. Với một số mức, thì người xem khao khát nhiều hơn việc chỉ xem nội dung khiêu dâm thôi. Điều mà thường dẫn người đó đến các tội lỗi khác. Và nó mang đến một đời sống bí mật. Bạn có một đời sống mà mọi người nhìn thấy. Nhưng, sau đó bạn có một đời sống giấu kín, bí mật mà bạn không muốn bất cứ ai biết đến. Và thông thường, đời sống bí mật đó dẫn đến những lời nói dối và các việc phạm pháp. Và nó dẫn đến các cảm giác tội lỗi và xấu hổ. Nhiều nhà khoa học và bác sĩ tâm lý đáng kính đã kết luận rằng nội dung khiêu dâm là một thứ gây nghiện cũng như nghiện rượu và ma túy. Một cơn nghiện mà gây ra bởi sự phụ thuộc hóa học trong cơ thể và các con đường thần kinh đến não. Có người có lẽ nói rằng, “Anh có thể nói điều đó về nội dung khiêu dâm như thế nào?” Hãy để tôi miêu tả cho bạn về hóa học liên quan trong đây. Nội dung khiêu dâm tác động đến não bộ như thế nào?

Tôi muốn nói cho bạn về ba chất hóa học thần kinh mà sinh ra trong suốt quá trình của bạn với nội dung khiêu dâm. Có nhiều hơn nhưng tôi chỉ nói đến ba chất thôi. Thứ nhất là dopamine. Chất hóa học đặc biệt này tác động đến não bộ để cho tập trung sự chú ý và năng lượng nhiều. Nó khiến cho chúng ta phớt lờ các tính tiêu cực. Nó gây ra các cảm giác ngây ngất và nó tạo ra một sự phụ thuộc mạnh mẽ. Trong một mối quan hệ lành mạnh, điều này là tuyệt vời bởi vì nó khiến cho cặp đôi tập trung hoàn toàn vào nhau và phớt lờ các tiêu cực. Nhưng trong quá trình xem thể loại khiêu dâm, thì nó khác. Sự chú ý của người đó là ở trên các bức hình, bức ảnh. Người đó không đang nghĩ về bạn đời của mình. Người đó không đang nghĩ đến gia đình hay các niềm tin của mình hay thậm chí là các hậu quả. Tất cả chúng đều bị chặn lại. Và khi chất hóa học này được sinh ra, thì nó tạo nên một sự phụ thuộc hóa học mà liên kết với các hình ảnh này. Và nó mạnh đến nỗi nó được so sánh trực tiếp với cơn nghiện cocain. Các hình ảnh sinh ra các cảm giác này mạnh mẽ đến nỗi người này khao khát chúng. Não bộ muốn nhìn các hình ảnh này lập đi lập lại.

Chất hóa học thứ hai mà tôi muốn nói với bạn là norepinephrine. Với chất hóa học đặc biệt này, bất cứ điều gì trải qua khi chất hóa học này sinh ra, thì các chi tiết nhỏ nhất của trải nghiệm đều được đóng vào trong não bộ như một dấu đóng bằng sắt. Trong một quan hệ lành mạnh thì điều đó có nghĩa là các chi tiết tuyệt vời của trải nghiệm thân mật được ghi nhớ lại và chúng được nhớ lại với sự ưa thích khiến cho cặp đôi đến gần nhau hơn nữa. Trong ống phễu khiêu dâm, việc sinh ra norepinephrine khiến cho não bộ ghi nhớ các chi tiết nhỏ nhất của mỗi hình ảnh khiêu dâm. Nhiều người nam có thể nhớ các bức hình một cách chi tiết nhất mà họ đã nhìn thấy vài năm về trước và đó là kết quả của chất hóa học này. Bạn thấy đó, nó khắc sâu vào trong tâm trí của người đó. Như một người nam đã nói rằng, “Tôi vẫn mệt mỏi với những gì tôi nhìn thấy ở trường trung học.” Anh ta nhớ các hình ảnh này.

Chất hóa học thứ ba mà tôi muốn nói cho bạn là oxytocin. Chất này được biết như “Chất hóa học âu yếm.” Nó lần đầu tiên được phát hiện trong não bộ của những bà mẹ trong khi ôm đứa con mới sinh của mình lần đầu tiên. Và nó là một chất hóa học mà tạo nên một ràng buộc mạnh mẽ giữa người mẹ và đứa con, gây nên việc tiết sữa để nuôi con. Oxytocin là một hóa học gây ràng buộc. Nó sinh ra khi mọi người nắm tay nhau, khi họ ôm nhau, và khi họ hôn nhau. Và trong quá trình quan hệ tình dục, oxytocin được giải phóng với chất lượng cao và rèn nên một mối liên kết vững mạnh. Nhưng những gì xảy ra khi oxytocin được giải phóng trong não bộ trong khi đang xem khiêu dâm thì sao? Hình dung việc bị ràng buộc với các bức ảnh tưởng tượng đó với cùng một dạng sức mạnh mà một đứa bé được ràng buộc với mẹ của nó. Ví dụ, chất hóa học này khiến cho người chồng bị thu hút mạnh mẽ với vợ của mình và với các đặc điểm nào đó của người vợ. Và trải qua đời sống bình thường hằng ngày khi anh ta nhìn vợ mình, anh ta luôn nhớ đến sự thu hút của mình dành cho vợ và cảm giác tình yêu và sự gắn kết của người chống lớn lên. Người chồng càng ngày càng bị ràng buộc và mối quan hệ trở nên mạnh hơn. Nhưng chuyện vì xảy ra với việc nghiện thể loại khiêu dâm? Người xem bị ràng buộc với một dạng cơ thể nào đó và các đặc điểm của bức hình mà anh ta đang xem.

Hãy nói trong ít phút về các ảnh hưởng trong hôn nhân của thể loại khiêu dâm. Đôi khi người ta sẽ cố gắng bào chữa cho thể loại khiêu dâm trong hôn nhân của họ và thậm chí cố gắng dẫn người bạn đời của mình xem thể loại khiêu dâm cùng với họ. Tôi muốn nói với bạn rằng ý tưởng rằng thể loại khiêu dâm thì tốt cho hôn nhân là một sự dối trá. Các hậu quả trong hôn nhân của thể loại khiêu dâm là tàn khốc. Đừng bao giờ tin rằng thể loại khiêu dâm là tốt cho hôn nhân của bạn. Các ảnh hưởng của thể loại khiêu dâm có thể có một ảnh hưởng hủy hoại trong một mối hôn nhân.

Thứ nhất, nó làm người xem giảm nhạy cảm với người bạn đời của mình. Các ngôi sao khiêu dâm có đặc thù là trẻ, ốm, xinh đẹp, và không có vết nhăn. Rất ít người bạn đời có thể cạnh tranh được với một hình ảnh tưởng tượng đó. Và việc xem nó khiến một người không thỏa mãn với bạn đời của mình bởi sự so sánh. Và bất thình lình, họ dường như không hoàn hảo. Và kết luận cuối cùng cho dạng tính logic này là nhìn đến người nào đó khác.

Thứ hai, thể loại khiêu dâm tổn thương lòng tự trọng của người bạn đời. Trong một mối quan hệ hôn nhân, nó đang chèn ép người vợ rằng cô ấy không thỏa mãn được chồng mình. Và cô ấy tự hỏi có gì không đúng với mình và nó đặt một bức tường trong mối quan hệ hôn nhân mà không bao giờ nên dựng nên. Nó tạo nên một sự không thỏa mãn về phía người chồng và một nỗi đau sâu sắc và bị phản bội về phía người vợ. Khi ai đó cố gắng nói với bạn rằng thể loại khiêu dâm là tốt cho hôn nhân, bạn nên biết đó là lời nói của ma quỷ.

Thứ ba, hãy nói về ảnh hưởng tài chính của thể loại khiêu dâm. Tôi nghĩ đây là một điểm tốt cho chúng ta để xem xét bởi vì nó nói về ảnh hưởng toàn bộ của thể loại khiêu dâm cho xã hội. Tôi đã nhắc lúc đầu rằng Có 12 tỷ đôla mỗi năm dùng cho ngành công nghiệp tình dục ở mỗi nước Mỹ thôi. Số tiền đó đi đâu? thường thì nó đến từ những người cha mà lấy số tiền mà phải được dùng để nuôi dưỡng gia đình của họ và họ tiêu nó cho thứ bẩn thỉu của thể loại khiêu dâm. Tôi muốn bạn cũng xem xét cái giá cho việc mua bán đó: “Ước tính có 5 tỷ giờ làm việc bị mất cho khiêu dâm mạng ở nước Mỹ mỗi năm.” “70% tất cả lượng truy cập khiêu dâm mạng diễn ra trong vòng 9g đến 5g của ngày làm việc.” “Cứ 3 công ty thì 1 nơi đã đuổi việc một nhân viên cho việc sử dụng web không thích hợp.” Không phải tất cả chúng nhất thiết phải là khiêu dâm, nhưng một phần của nó có. “Tuần lễ thương mại” đã in các kết quả của một cuộc khảo sát nói rằng: “44% nhân viên US với một kết nối mạng đã thừa nhận truy cập một trang web loại X tại nơi làm việc trong tháng 3, 2004.”

Giờ thì thứ tư, và quan trọng nhất, tôi muốn chúng ta xem xét các ảnh hưởng thuộc linh của khiêu dâm mạng. Tôi muốn đi qua một danh sách ở đây bởi vì thực sự có rất nhiều thứ mà chúng ta có thể đặt vào trong danh sách này.

Thứ nhất, tôi muốn các bạn xem xét với tôi việc sử dụng khiêu dâm mạng đặt một bức tường giữa bạn và Đức Chúa Trời. Như với bất cứ tội lỗi nào mà bạn cho phép nó vấn vương trong đời mình, thì nó đặt một bức tường giữa bạn và Đức Chúa Trời. Nó cản trở sự cầu nguyện của bạn. Nó ngăn chặn sự thờ phượng của bạn. 1 Phi-e-rơ 3:12 nói rằng: “Vì mắt Chúa đoái trông người công bình, Tai Ngài lắng nghe lời cầu nguyện người; Nhưng mặt Chúa sấp lại nghịch với kẻ ác.” Nó giống như tác giả Thi Thiên đã viết trong Thi Thiên 66:18 rằng: “Nếu lòng tôi có chú về tội ác, ắt Chúa chẳng nghe tôi.” Khi một người để cho bản thân mình chìu theo việc dùng thể loại khiêu dâm, thì người đó đang chủ động xây một bức tường giữa mình với Đức Chúa Trời.

Thứ hai, khi chúng ta nghĩ về các ẩn ý của việc dùng thể loại khiêu dâm, tôi muốn các bạn cùng hiểu rõ với tôi rằng có một số người sẽ không vâng phục Tin Lành, hay nếu họ đã làm tín đồ rồi, thì họ không trung tín với Hội Thánh, bởi vì họ nghĩ là họ không thể từ bỏ thể loại khiêu dâm. Một số người sa ngã cho lời nói dối rằng họ chỉ không thể từ bỏ. Và họ hiểu rằng không có thể nào để là một tín đồ nếu bạn đang sống trong tội lỗi, và vì vậy họ không từ bỏ. Và kết quả là họ chủ động mạo hiểm linh hồn của họ.

Thứ ba, tôi muốn các bạn xem xét Châm ngôn 23:7. Nó nói rằng, “Vì hắn tưởng trong lòng thể nào, thì hắn quả thể ấy…” Hãy xem xét nó một chút. “Vì hắn tưởng trong lòng thể nào, thì hắn quả thể ấy.” Nếu tôi suy nghĩ đồi bại, thì tôi là đồi bại. Và nếu tôi thường lấp đầy tâm trí mình bằng thứ bẩn thỉu và dâm dục, thì tôi là như thế. Bạn thấy đó, các ngụ ý thuộc linh của điều này là không tốt.

Ảnh hưởng thuộc linh hay mối nguy hiểm thuộc linh thứ tư đó là, qua thời gian, bạn có thể trở nên tê liệt với nó. 1 Ti-mô-thê 4:2 nói về những người có lương tâm bị chai lì. Tức là, họ trở nên chai lì với tội lỗi. Các bạn à, có một mối nguy luôn luôn hiện hữu mà một người có thể dính vào trong việc dùng thể loại khiêu dâm quá lâu dài đến nỗi nó không còn quấy rầy người đó nữa. Và khi điều đó xảy ra, người đó bước vào một khu vực rất nguy hiểm. Người đó có thể đi vào một con đường mà không có tiếng nói thuộc linh phản hồi lại. Hê-bơ-rơ 6:4 bàn về những người mà đã chạm đến mức mà Kinh Thánh nói rằng: “…không thể khiến họ lại ăn năn nữa…” Bạn không muốn là một trong những người này đâu. Hãy nói về tại sao nó lại sai. Nhưng trước tiên, đó là hiển nhiên.

Thứ nhất, nó là một sự vi phạm Kinh Thánh trực tiếp. Ê-phê-sô 5:3 nói rằng: “Phàm những sự gian dâm, hoặc sự ô uế, hoặc sự tham lam, cũng chớ nên nói đến giữa anh em, theo như cách xứng đáng cho các thánh đồ.” Một bản khác thì nói theo cách này: “Nhưng trong vòng anh em chớ nên có một chút nào của sự gian dâm, hay bất cứ sự ô uế nào, hay sự tham lam nào…” Giờ thi hãy lắng nghe: “…bởi vì chúng là không phù hợp cho dân thánh của Đức Chúa Trời.” Trong Ma-thi-ơ 5:28, Đức Chúa Jêsus đã phán rất rõ ràng rằng: “Song ta phán cho các ngươi biết: Hễ ai ngó đàn bà mà động tình tham muốn, thì trong lòng đã phạm tội tà dâm cùng người rồi.” Thể loại khiêu dâm là một sự vi phạm Kinh Thánh rõ ràng.

Tôi muốn làm rõ ràng một điểm về Ma-thi-ơ 5:28. Bởi vì đôi khi mọi người nghe câu đặc biệt này, thì họ bắt đầu tự hỏi liệu rằng thể loại khiêu dâm là một lý do hợp lệ cho việc ly hôn hay không. Nói cách khác, một người nữ có thể lý luận theo cách này. Cô ấy có thể nói rằng: “Tôi đã bắt gặp chồng tôi đang xem thể loại khiêu dâm và Và trong Ma-thi-ơ 5:28, Đức Chúa Jêsus đã coi ngăng điều này với việc ngoại tình. Và vì ngoại tình là một lý do theo Kinh Thánh cho việc ly hôn, nên tôi có thể ly dị chồng tôi vì việc xem khiêu dâm?” Tôi hiểu lập luận được nêu ra ở đây. Nhưng kết luận thì không chính xác. Nó không chính xác khi bạn có thể ly dị bạn đời của mình vì xem khiêu dâm.

Trong Ma-thi-ơ 19:9, Kinh Thánh chỉ cho một lý do duy nhất để ly hôn và đó là sự gian dâm. Từ “gian dâm” có nghĩa là: “việc quan hệ tình dục không hợp pháp.” Việc xem khiêu dâm không phù hợp với định nghĩa đó. Khi một người xem khiêu dâm, thì Đức Chúa Jêsus nói rằng người đó phạm tội tà dâm trong lòng của mình, trong tư tưởng của mình. Các hậu quả thuộc linh có thể như nhau, nhưng các hậu quả về thuộc thể thì không. Hãy để tôi miêu tả theo cách này. Trong 1 Giăng 3:15, Kinh Thánh nói rằng, “Ai ghét anh em mình, là kẻ giết người; anh em biết rằng chẳng có một kẻ nào giết người có sự sống đời đời ở trong mình.” Vậy, nếu bạn giết anh em mình trong lòng, thì bạn là một kẻ giết người. Nhưng họ sẽ không bắt bạn nhốt tù. Họ sẽ không phán bạn tội tử hình. Các hậu quả thuộc linh sẽ như nhau bởi vì mạch văn nói rằng, “không có kẻ giết người nào có sự sống đời đời ở trong mình.” Tương tự, việc xem khiêu dâm là tội ngoại tình trong lòng nhưng không phải là một hành động ngoại tình thể xác thực sự. Vậy, việc xem khiêu dâm không phải là cơ sở cho việc ly hôn. Giờ thì nó có thể dẫn đến điều này. Nó có thể khiến cho một người tăng sự ham muốn của mình lên đến mức mà người đó ra ngoài và có các mối quan hệ với người khác Và vì vậy người đó đã phạm tội ngoại tình. Nhưng chúng ta cần hiểu điểm khác biệt.

Thứ hai, tại sao xem khiêu dâm lại sai? Bởi vì nó là một dạng trộm cắp. Có người có thể nói rằng, “Điều đó khá mở rộng đó.” Nhưng tôi muốn bạn xem xét điều này. Định nghĩa của từ “trộm cắp” là: “Lấy (tài sản của người khác) mà không có quyền hay không được phép.” Khi một người nam và người nữ kết hôn, quyền trên thân thể của nhau trở thành của người bạn đời. Thân thể của vợ thuộc về chồng. Và bất cứ sự vui thích hay sự hoan lạc của bản chất tình dục có thể có được từ thân thể của vợ đều thuộc về chỉ người chồng thôi. 1 Cô-rinh-tô 7:2 nói rằng: “… mỗi người đàn ông phải có vợ, Mỗi người đàn bà phải có chồng. Chồng phải làm hết bổn phận đối với vợ, và vợ đối với chồng cũng vậy.” Vợ không có quyền trên thân mình bèn là chồng. Nó thuộc về người chồng. Cũng vậy, chồng không có quyền trên thân mình, bèn là vợ. Nó thuộc về người vợ. Vì vậy khi người chồng xem khiêu dâm, thì người đó đang sử dụng hay lấy thứ gì mà không phải của mình. Về cơ bản, thì người đó lấy mà không có quyền hay không được cho phép. Đó là định nghĩa của trộm cắp. Anh ta đang lấy thứ chỉ thuộc riêng về chồng của cô ta thôi. Hê-bơ-rơ 13:4 nói rằng: “Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn khuê phòng chớ có sự ô uế vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.” Bạn thấy đó, bên ngoài mối quan hệ hôn nhân, một người nam không được phép xem hay chạm đến một người nữ theo cách này. Kinh Thánh gọi đó là tội lỗi. Nó đang lấy những gì không phải của mình. Trong ràng buộc hôn nhân, mọi niềm hoan lạc của quan hệ tình dục là của tôi để tận hưởng. Châm ngôn 5:18 và 19 nói rằng người nam phải thỏa lòng với vợ của chính mình, Và nương long nàng sẽ làm thỏa lòng người chồng mọi lúc. Kinh Thánh chỉ sử dụng dạng ngôn ngữ này trong mối quan hệ hôn nhân.

Tôi cũng muốn nêu ra điều này. Việc xem khiêu dâm đánh cắp thời gian mà phải được dùng cho những việc khác. Đôi khi, một người xem khiêu dâm sẽ bỏ lơ làm những việc lành. Anh ta sẽ bỏ lơ những điều như là dành thời gian cho gia đình của mình. Bởi vì thay vì ở cùng với gia đình mình và xây dựng các mối quan hệ, thay vào đó, anh ta lại tránh xa khỏi mọi người. Anh ta đang trốn trong tầng hầm của mình để xem các trang web khiêu dâm. Và nhiều người nghiện khiêu dâm dành vô số thời giờ để mắc vào tội lỗi này.

Thứ ba, thể loại khiêu dâm là sai bởi vì nó là một sự hủy hoại tấm lòng. Ma-thi-ơ 12:35 nói rằng: “Người lành do nơi đã chứa điều thiện mà phát ra điều thiện; nhưng kẻ dữ do nơi đã chứa điều ác mà phát ra điều ác.” Nếu tôi đang làm đầy lòng mình với sự dơ bẩn thì sao? Vậy, theo Kinh Thánh, thì đó là những gì đang bày tỏ ra trong đời tôi.

Thứ tư, thể loại khiêu dâm là sai bởi vì nó gia tăng thêm nhiều tội lỗi khác. Việc xem khiêu dâm chắc chắn sẽ dẫn đến các tội lỗi khác. Một số chúng có lẽ tự nhiên thuộc về thể xác. Nó có thể dẫn đến tội ngoại tình. Nó hầu như chắc chắn dẫn đến việc nói dối và che giấu, và một danh sách dài những điều theo sau. Giờ thì bạn có thể hỏi chính mình, “Tôi vượt qua nó như thế nào?” Có lẽ bạn đã nghe những điều này và bạn nói rằng, “Tôi có vấn đề với nó. Tôi vượt qua nó như thế nào đây?”

Trước tiên, bạn phải có một khát khao mạnh mẽ. Tại sao tôi nói điều đó? Bởi vì điều này không dễ dàng để vượt qua. Tội lỗi đặc biệt này có một sức mạnh lớn hơn, đặc biệt là đối với nam giới, nó rất mạnh. Và khi bạn thêm vào nhân tố ham mê và chất hóa học não, thì bạn đang nói về thứ gì đó mà bạn sẽ không thể thắng được trừ khi bạn có ý muốn mạnh mẽ để làm như thế. Và tôi có thể thêm rằng ý muốn phải có bởi vì bạn không thể lên thiên đàng trong khi bạn vẫn tiếp tục mê đắm thể loại khiêu dâm.

Thứ hai, để thêm vào ý muốn mạnh mẽ, bạn phải có một tính quyết đoán cao. Bạn không thể bắt đầu cuộc chiến này một cách nhạt nhẽo. Đây không phải là một trong những điều mà bạn dứt bản thân mình ra được. Bạn đơn giản phải dừng lại. Bạn phải làm một cam kết với chính mình như Gióp đã làm trong Gióp 31:1 nơi ông nói rằng, “Tôi đã lập ước với mắt tôi; Vậy, làm sao tôi còn dám nhìn người nữ đồng trinh?” Gióp đã làm một cam kết với mắt của mình để không nhìn người nữ một cách tham muốn nữa. Có người nói rằng, “Tôi làm điều đó như thế nào? Sự khiếm nhã ở khắp mọi nơi.” Trong quyển sách mà tôi đã nói đến, “Cuộc chiến của mọi thanh niên,” họ đề ra việc “đảo con mắt của bạn.” Và những gì họ muốn nói đó là ngay khi bạn nhìn thấy thứ gì đó mà bạn không nên nhìn thì bạn luyện con mắt của bạn nhìn hướng khác. Đảo chúng đến thứ gì đó khác. Điểm mà họ đưa ra đó là tránh những điều kích thích các ham muốn này trong bạn. Một trong các tác giả của cuốn sách, ông có nói đến vấn đề mà ông gặp khi ông đang lái xe xuống đường và ông gặp một người phụ nữ đang chạy bộ, Và nó bắt đầu điều chỉnh tâm trí của ông theo hướng sai lệch. Đối với ai đó thì điều đó có lẽ là điều gì đó hoàn toàn khác biệt, một viễn cảnh khác. Nhưng dù nó là gì thì nó đã kích thích bạn, mà nó khác biệt đối với những người khác nhau, bạn cần phải ứng phó điều đó. Mặc dù vấn đề đặc biệt này có thể khác, nhưng cách điều trị là như nhau với mọi người. Nó bắt đầu bằng việc kiểm soát lòng mình. Nhận biết rằng đó là một hòn đá vấp ngã cho bạn và đừng để tâm trí bạn vấn vương nó. Với internet, có thể là thứ gì đó đột ngột hiện lên trên màn hình mà có thể cám dỗ bạn. Nhưng bạn phải đưa ra quyết định đó. Bạn đã làm một cam kết với chính mình: “Tôi sẽ không mở các trang web này. Tôi sẽ thoát ra. Tôi sẽ đóng nó lại.” Sự quyết đoán cao đó hoàn toàn cần thiết.

Thứ ba, tôi muốn đề cập đến việc cầu nguyện và học Kinh Thánh. Phi-líp 4:13 nói rằng: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi.” Bạn thấy đó, có sức mạnh nơi Chúa mà chúng ta cần cầu xin nó. Đặc biệt là khi chúng ta đối mặt với cám dỗ. Hãy dừng lại và cầu nguyện về nó. Cũng có sức mạnh trong Lời. Thi Thiên 119:11 nói rằng: “Tôi đã giấu lời Chúa trong lòng tôi, để tôi không phạm tội cùng Chúa.” Việc học Kinh Thánh và giấu nó sâu trong lòng bạn sẽ giúp bạn kháng cự lại cám dỗ này.

Thứ tư, tôi có thể đề ra rằng bạn cần có một “đối tác có trách nhiệm.” Tại sao tôi nói điều đó? Bởi vì điều này rất khó làm bởi chính bản thân bạn. Nó rất tốt nếu bạn có ai đó mà bạn tin tưởng để làm một đối tác có trách nhiệm. Ai đó kiểm tra bạn. Ai đó hỏi bạn nan đề đang diễn ra như thế nào rồi. Tôi đã có hơn một người qua nhiều năm yêu cầu tôi làm đối tác có trách nhiệm của họ. Ai đó có thể nói rằng, “Anh tìm ý đó ở đâu trong Kinh Thánh?” Ý tưởng về một đối tác có trách nhiệm là một gợi ý theo Kinh Thánh phải không? Hãy xem xét điều này trong Gia-cơ 5:16 nói rằng, “Hãy xưng tội cùng nhau và cầu nguyện cho nhau, hầu cho anh em được lành bịnh: người công bình lấy lòng sốt sắng cầu nguyện, thật có linh nghiệm nhiều.” Ga-la-ti 6:2, “ Hãy mang lấy gánh nặng cho nhau, như vậy anh em sẽ làm trọn luật pháp của Đấng Christ.” Y tưởng là nếu tôi có ai đó để giúp tôi, thì nó sẽ dễ dàng hơn. Gánh nặng sẽ nhẹ hơn nhiều khi một anh em tín đồ có thể giúp bạn với nó. Thậm chí còn có một chương trích trách nhiệm online nơi mà bạn có thể có ghi chép tất cả các truy cập mạng của bạn và có danh sách các trang web tự động gửi mail cho một người bạn mà bạn chọn. Các chương trình như vậy được gọi là “Đôi mắt cam kết” và được đặt tại “covenanteyes.com.” Và những gì phần mềm làm là ngăn chặn các trang web thù nghịch và nó gửi các báo cáo về truy cập mạng của bạn cho ai đó mà bạn chọn. Đó chính xác là những gì mà chúng ta đang nói ở đây.

Thứ năm. Để chiến thắng khiêu dâm mạng, tôi muốn đề xuất bạn loại bỏ các nguồn gốc. Trong 1 Cô-rinh-tô 6:18, Kinh Thánh nói rằng: “Hãy tránh sự dâm dục.” Nói cách khác, hãy tránh xa khỏi nó hay để nó tránh xa khỏi bạn. Vậy, nếu việc bạn quyết định để máy tính của bạn trong tầng hầm là một hòn đá vấp chân cho bạn, thì hãy dời nó đi. Dời nó đến bếp, nơi mọi người đều có thể thấy bạn đang làm gì. Hãy loại bỏ cám dỗ. Tôi có biết một người đàn ông độc thân, và anh ta từ chối truyền hình cáp trong nhà mình bởi vì anh ta nói nó là một sự cám dỗ cho anh ta. Đó chính xác là ý mà chúng ta đang nói đến, hãy loại bỏ cám dỗ. Một người nam từng nói rằng anh ta bị mắc vào thể loại khiêu dâm qua công việc của mình. Công việc của anh ta liên quan đến việc giám sát truy cập mạng Và trong quá trình đó anh ta thấy những gì mà người ta đang xem và chính anh ta bị mắc vào đó. Bạn sẽ làm gì trong tình huống như thế? Tôi sẽ nói là hãy bỏ việc đi. Từ bỏ việc đó hay xin chuyển sang bộ phận khác. Tôi biết nó có vẻ cơ bản. Nhưng đó không phải là luận điểm của Ma-thi-ơ 5:29 sao? “Nếu con mắt bên hữu xui cho ngươi phạm tội, thì hãy móc mà quăng nó cho xa ngươi đi; vì thà chịu một phần thân thể ngươi phải hư, còn hơn là cả thân thể bị ném vào địa ngục.” Tại nhà mình thì có lẽ bạn cần mua phần mềm nào đó mà ngăn chặn bạn khỏi việc truy cập các trang web khiêu dâm. Cho vợ mật mã, cho bạn mật mã, để cho chỉ người đó mới có thể thay đổi được.

Cuối cùng, tôi muốn đề xuất bạn thay đổi thói quen của mình. Đối với nhiều người, việc xem khiêu dâm mạng là một thói quen mà họ dính vào và chúng ta là các tạo vật của thói quen. Vậy tìm thứ gì khác để chiếm lấy thời gian của bạn. Sắp xếp lại ngày của bạn, sắp xếp lại thời gian biểu của bạn, sắp xếp lại những người mà bạn đang dành thời gian cho. Bất cứ thứ gì mà có thể dẫn bạn đến con đường đó thì hãy thay đổi nó.

Giờ thì đầu bài thảo luận này, chúng ta đang nói về thể loại khiêu dâm như thể nó liên quan đến mạng, khiêu dâm mạng. Nhưng có nhiều dạng khiêu dâm khác ngoài kia. Những thứ như là đường dây tình dục điện thoại. Những thứ như văn chương hay tiểu thuyết lãng mạn. Và khi công nghệ phát triển, thường có các dạng khiêu dâm mới xuất hiện. Một trong những thứ mới nhất được gọi là “sexting.” Từ này ra từ hai từ sex (tình dục) và texting (tin nhắn). Và nó tạo thành một từ mới được gọi là “sexting.” Nó là một dạng ham mê mới nhất. Nó có nghĩa là hầu hết điện thoại ngày nay đều có khả năng chụp hình và sau đó gửi hình ảnh đó như một bức hình hay tin nhắn cho điện thoại khác. Và nó trở nên rất phổ biến cho trẻ con để chụp hình chúng, không mặc gì, và gửi nó cho đứa trẻ khác, có thể là bạn trai hay bạn gái. Và nó thực sự là một dạng khiêu dâm tại gia.

Một người nam tín đồ mới kể cho tôi một sự cố mà diễn ra khi một người bạn của anh ta đứng gần điện thoại con trai mình và nó nhận được một tin nhắn. Con trai của anh ta không ở đó nên người cha đã cầm nó lên nhìn vào nó và bị sốc bởi bức hình khiêu dâm mà bạn gái của con trai đã gửi cho nó. Cha mẹ có thể cẩn thận kiểm tra việc sử dụng mạng và thậm chí đặt các giới hạn ngăn chặn trên máy tính, nhưng bạn đã từng nghĩ đến một số công nghệ khác chưa? Bạn có nghĩ đến điện thoại di động không? Đôi khi cha mẹ có thể nghĩ là, “Tôi không thể kiểm tra những thứ như thế. Điều đó sẽ là một sự xâm phạm tính riêng tư của chúng. Đó là điện thoại của nó và Đó là phòng của nó và đó là tài sản cá nhân của nó.”

Tôi muốn nói với bạn rằng đó là sai lầm khi nghĩ như thế. Đức Chúa Trời đã giao việc nuôi lớn con cái vào tay chúng ta. Và trong khi chúng ta nuôi lớn chúng, thì đó là trách nhiệm của chúng ta. Bạn có thể nghĩ sự riêng tư của nó là quan trọng, nhưng chắc chắn linh hồn của nó còn quan trọng hơn nhiều.

Khi tôi đang chuẩn bị tài liệu cho bài học này, tôi bắt gặp nhiều câu chuyện tai họa cá nhân mà xảy ra trong cuộc đời của mọi người như hậu quả của thể loại khiêu dâm. Một người đàn ông đã giải thích rằng trong suốt một năm anh ta đã dành hơn 1000 giờ để xem khiêu dâm mạng và anh ta được hỏi là, “Nó ảnh hưởng gia đình của bạn như thế nào?” Anh ta trả lời, “Tôi mất gia đình của mình.” Anh ta được hỏi là, “Còn về công việc của anh thì sao?” Anh ta nói rằng, “Tôi cũng mất nó luôn. Tôi mất mọi thứ.”

Bạn có thể tưởng tượng việc mất vợ hay gia đình mình hay công việc của mình, hay quan trọng nhất, linh hồn đời đời của bạn cho một địa ngục tồi tệ tất cả bởi vì thể loại khiêu dâm không? Bạn biết là nó không phải theo con đường đó. Như Gióp đã nói, ông đã làm một giao ước với mắt của mình và bạn cũng có thể làm tương tự. Nếu bạn có vấn đề với thể loại khiêu dâm, bạn có thể dừng lại. Bạn có thể sống một đời sống thánh. Bạn có thể làm Chúa hài lòng. Và bạn có thể sống đời đời nơi thiên đàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang